มาทำความรู้จักกับระบบ OEM กันเถอะ

666teacoffee oem 1
666teacoffee oem 2
666teacoffee oem 2

OEM หรือ Original Equipment Manufacturer เป็นระบบที่เน้นในเรื่องการผลิตสินค้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้าที่มีความสนใจอยากจะจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของ ตนเอง อีกทั้งยังช่วยลดภาระและปัญหาในการทำธุรกิจของลูกค้าอีกด้วย ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจเป็นของตนเองแต่ไม่รู้ว่าควรจะทำยังไง หรือ วางแผน การตลาดยังไงดังนั้น OEM จึงมีข้อดีหลากหลายประการดังนี้

 • ผู้ประกอบการสามารถเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้ทันที แม้จะไม่เชี่ยวชาญในด้านการผลิตหรือการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดก็ตาม เพียงแค่เข้ามาปรึกษากับทางโรงงาน ที่ให้บริการด้าน One Stop Service แบบครบวงจรก็สามารถวางแผนไปพร้อมๆ กับทางโรงงานได้ทันที
 • ทางโรงงานที่ให้บริการ One Stop Service จะช่วยผู้ประกอบการในด้านการวางแผนพัฒนาสูตรตามความต้องการ โดยเจาะรายละเอียดลงไปตั้งแต่วัตถุดิบและส่วนผสมที่ จะนำมาเลือกใช้การให้บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้าให้ดูสวยงามและน่าดึงดูดใจ บรรจุสินค้าด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย มีการให้คำปรึกษาทางด้านการตลาด
 • ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด บริการขึ้นทะเบียนฮาลาล บริการขึ้นทะเบียนอาหารและยา (อย.) โดยกระทรวงสาธารณสุข อย่างรวดเร็วและ ถูกต้องตามกฎหมายช่วยให้คุณไม่ต้องยุ่งยากและสามารถนำสินค้าไปจัดจำหน่ายได้อย่างไม่ต้องกังวล รวมทั้งบริการจัดส่งสินค้าถึงที่และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยอำนวยความ สะดวกแก่ผู้ใช้บริการ ช่วยประหยัดงบประมาณในการจัดตั้งโรงงาน รวมถึงการจ้างคนงานอีกด้วย ทำให้เหลือเงินที่สามารถนำไปใช้ในการวางแผนการตลาดหรือพัฒนาสินค้าให้ดียิ่ง ขึ้น
 • เป็นเจ้าของสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานตามหลักสากล โดยที่ไม่ต้องใช้งบประมาณที่สูงนัก
 • ผู้ประกอบการสามารถผลิตสินค้าในปริมาณที่ต้องการ และไม่จำเป็นต้องผลิตจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุน

หากผู้ประกอบการท่านใดสนใจบริการผลิต ชา กาแฟ ผงโกโก้ หรือ ฟิล์มถนอมอาหารที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัยและได้มาตรฐานตามหลักสากลในราคาที่พึงพอใจ

โทรปรึกษาแผนธุรกิจ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพราะเรามีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ด้านการคัดเลือกวัตถุดิบมาทำผลิตภัณฑ์ การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามและดึงดูดกลุ่มลูกค้า เป้าหมาย ทั้งยังให้คำปรึกษาทางด้านการตลาดที่สามารถจับต้องได้ พร้อมบริการลูกค้าอย่างครบวงจร ในรูปแบบ One Stop Service รวมถึงบริการจดทะเบียน เอกสารสำคัญเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก อย่างการขึ้นทะเบียนกับ อย.กับการจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า และขึ้นทะเบียนสินค้าฮาลาล

ถ้าต้องการมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องทำยังไงบ้าง?

 1. ลูกค้าควรเตรียมตัวลองศึกษารายละเอียดเบื้องต้นก่อนว่าอยากมีผลิตภัณฑ์อะไร เช่น ประเภทสินค้า เช่น สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าอุตสาหกรรม สินค้าเวชภัณฑ์หรือเวชสำอาง สินค้าสะดวกซื้อ เป็นต้น
 2. สูตร สรรพคุณ คุณประโยชน์ หน้าที่ของผลิตภัณฑ์
 3. รูปแบบผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวอย่างสินค้าใกล้เคียงที่ต้องการเพื่อเปรียบเทียบ ในการเป็นต้นแบบ เช่น ต้องการบรรจุภัณฑ์สินค้าแบบใด บรรจุกี่กรัมต่อห่อ ต้องการสรรพคุณแบบใด มีรสชาติ สี กลิ่นเป็นไปในแนวทิศทางใด เป็นต้น

มีค่าใช้ดำเนินการในการใช้บริการ OEM ประมาณเท่าไร?

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งในแต่ละขั้นตอนมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นโดยประมาณ ดังนี้

 • วิจัยและพัฒนาสูตร ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • จดทะเบียน อย. ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท/สูตร
 • การผลิต ราคาเริ่มต้น ดูจากจำนวนการสั่งผลิตขั้นต่ำ และ วัตถุดิบที่ใช้

จำนวนการสั่งผลิตขั้นต่ำ แต่ละชนิด

ด้วยนโยบายของเราที่รับผลิตสินค้าให้กับผู้ประกอบการขนาดใหญ่ และสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดเล็ก หรือผู้เริ่มต้นธุรกิจเพื่อให้ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ภายใต้ แบรนด์ของลูกค้าเอง เราจึงบริการรับสั่งผลิตขั้นต่ำ ที่ 500 กิโลกรัม ของสินค้าแต่ละประเภท แต่ทั้งนี้ยังสามารถคุยรายละเอียดตกลง ปรับลด ได้ตามเหมาะสมทั้งทางด้านราคา และปริมาณการสั่งผลิตในแต่ละครั้ง

666teacoffee oem 4
666teacoffee oem 5
666teacoffee oem 6
666teacoffee oem 7
ขั้นตอนบริการ OEM
666teacoffee oem 8
Product Concept
ลูกค้าเตรียมข้อมูลความต้องการของสินค้าที่สนใจสั่งผลิต และพูดคุยรายละเอียดกับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเจ้าหน้าที่การตลาด เพื่อให้เห็นถึงทิศทางในตลาดปัจจุบัน ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดของลูกค้า
Formulation Development
ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำการคิดค้นสูตร จัดเตรียมและเลือกใช้ส่วนผสมที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการของ ลูกค้าโดยคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงในกรอบราคาที่เหมาะสมตามกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่ลูกค้ากำหนด
ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าตัวอย่างทดลองใช้ ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนา จะทำการเตรียมตัวอย่างผลิตภัณฑ์และจัดส่งให้แก่ลูกค้า หลังจากสรุปส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และรูปแบบได้แล้ว ทางบริษัทจะทำการประเมินราคา
Logo & Packaging Design
ลูกค้าจัดเตรียมชื่อสินค้า และออกแบบบรรจุภัณฑ์ตามต้องการ เพื่อส่งต่อให้ทีมงานของบริษัทดำเนินการและประสานงานต่อให้ ในส่วนของบรรจุภัณฑ์
Signing Agreement
หลังจากสรุปส่วนผสมและชื่อของผลิตภัณฑ์ได้แล้ว ทางลูกค้าทำการวางเงินมัดจำ จำนวน 50% และเซ็นสัญญาว่าจ้างผลิต เพื่อเป็นการเริ่มต้นการเปิดการผลิต
FDA Regulatory Process
ทางบริษัทดำเนินการขึ้นทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้ เพื่อให้ได้รับการอนุมัติภายใน 60-120 วันทำการ รวมถึงการจดทะเบียนเครื่องหมายฮาลาล (หากลูกค้าต้องการ)
Manufacturing Process
ผลิตสินค้าด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย มีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบรับรองการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA) ในทุกการผลิต และใช้ระบบการบริหารจัดการคลังสินค้าอย่างมืออาชีพ
Quality Control
ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าก่อนส่งมอบให้ถึงมือเจ้าของผลิตภัณฑ์
Delivery
เมื่อสินค้าผ่านการผลิตเสร็จเรียบร้อย ทางโรงงานจะทำการบรรจุหีบห่อ และบรรจุลงกล่องตามตกลงก่อนจัดส่งไปยังสถานที่ ที่ลูกค้าต้องการ
เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาพสินค้าว่าตรงตามข้อกำหนดหรือมีสิ่งใดผิดพลาดจากกระบวนการผลิต หรือไม่ ลูกค้าจึงชำระเงินส่วนที่เหลืออีก 50%
Marketing Support
ส่งเสริมการขายด้วยฝ่ายการตลาดทั้งในและต่างประเทศ พร้อมทั้งยังช่วยให้คำปรึกษาเจ้าของผลิตภัณฑ์ให้ประสบความสำเร็จ อย่างหยั่งยืน